{{-- --}}

Chủ tịch BHS Group: BĐS từng bị ém hàng hoặc ế hàng sẽ là \"nhân sâm\" cho nhà đầu tư năm 2022

Bất động sản là loại hình sản phẩm không thể mở rộng nhanh quy mô sản xuất. Một dự án phải mất từ 3-5 năm, thậm chí 10 năm mới có sản phẩm để bán.


Trải qua 2 năm phải “nằm im lìm” vì Covid-19, nhiều nhà đầu tư đều kỳ vọng vào một năm mới tươi sáng và sôi động cho thị trường bất động sản. Cùng với đó, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là “Đầu tư ở đâu?”, “Đầu tư sản phẩm nào?”.

Đây cũng là câu hỏi mà ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch BHS Group nhận được nhiều nhất trong những ngày đầu năm mới.

"Khách hàng hỏi để họ lựa chọn được sản phẩm an toàn về pháp lý và có khả năng tăng giá mạnh trương tương lai. Chủ đầu tư hỏi tôi để họ có sản phẩm so sánh với sản phẩm của họ. Các bạn môi giới hỏi tôi vì họ muốn bán những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của họ", chủ tịch BHS Group kể trên trang cá nhân.

Theo ông Tuyển, nguồn cầu hiện nay ngày càng gia tăng, những dòng tiền nhàn rỗi trong dân, tiền đầu tư công, tiền cứu trợ nền kinh tế,… đang liên tục bơm vào thị trường. Do đó mà từ đầu năm 2022 đến nay, thanh khoản thị trường rất mạnh, giá có xu hướng tăng.


Chủ tịch BHS Group - Nguyễn Thọ Tuyển

Trái lại, nguồn cung thị trường khá eo hẹp.

Vị chủ tịch BHS nhận định: "Bất động sản là loại hình sản phẩm không thể mở rộng nhanh quy mô sản xuất. Một dự phải mất từ 3-5 năm, thậm chí 10 năm mới có sản phẩm để bán. Chẳng khác nào nhân sâm. Ai đó thấy rằng thị trường tốt và bắt đầu đi xin dự án thì chắc chắn thời điểm hiện tại không phải sân chơi của họ.

Vì vậy, tôi khuyên mọi người rằng, sản phẩm bất động sản tốt nhất trên thị trường 2022 chính là sản phẩm có sẵn trên thị trường và đủ điều kiện pháp lý. Ta có thể thấy rằng, có lẽ cuộc chơi sẽ nằm trong tay những chủ đầu tư lớn, họ ÉM hàng hoặc Ế hàng trong thời điểm trước".

Về câu hỏi "Đầu tư ở đâu?", ông Tuyển cho rằng hiện ở địa phương nào cũng có sẵn những sản phẩm đủ điều kiện pháp lý. Và tuỳ theo mục đích và kỳ vọng của nhà đầu tư, có thể mua nắm giữ dài hạn hay mua đi - bán lại trong thời gian ngắn.

Hoàng Thùy (Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Tin tức liên quan " Tin thị trường "

Bình Chánh lên quận – Tâm điểm thị trường BĐS quý 4/2021 và cơ hội cho các chủ đầu tư có dự án như Khang Điền, Vinhomes, Nam Long

Ghi nhận thị trường bất động sản (BĐS) trong quý 3/2021, nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của giãn cách xã hội, kéo theo đó giá thị trường tiếp tục tăng. Nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của giãn cách xã hội Theo CBR..

Dù giá thuê căn hộ liên tục giảm nhưng chuyên gia khuyên đây vẫn là kênh đầu tư rất tốt, mọi thứ cần làm lúc này là chờ đợi!

Theo Savills, dự báo trong thời gian tới, nhu cầu quay trở lại Việt Nam làm việc của lao động nước ngoài sẽ tăng cao, đây là nguồn cầu dồi dào cho căn hộ dịch vụ tại Hà Nội.   Theo thống kê của Savills, nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Hà Nộ..

back top